Hệ Thống BA là gì

he thong ba oto 4
Hệ Thống BA

Hệ thống BA là gì

Hệ thống BA (Brake Assist) trên ô tô là một công nghệ an toàn thiết kế để tăng cường khả năng phanh trong trường hợp cần thiết. Mục tiêu chính của hệ thống này là giảm thời gian phản ứng của hệ thống phanh và tăng cường lực phanh khi cần thiết để ngăn chặn tai nạn hoặc giảm thiểu tổn thất do va chạm.

he thong ba oto 3
Hệ Thống BA

Khi lái xe, có thể xảy ra các tình huống cần phải phanh gấp đột ngột, chẳng hạn như khi phát hiện ra một vật cản bất ngờ trên đường hoặc khi phải phanh trên đường mưa trơn trượt. Trong những tình huống này, thậm chí người lái có thể không phản ứng kịp thời hoặc không áp dụng đủ lực phanh.

he thong ba oto 1
Hệ Thống BA

Hệ thống Brake Assist sẽ phát hiện những tình huống phanh khẩn cấp này thông qua cảm biến và hệ thống điện tử. Khi cần thiết, nó sẽ tăng cường áp dụng lực phanh lên hệ thống phanh để đảm bảo rằng xe dừng lại trong thời gian ngắn nhất có thể, giảm nguy cơ va chạm hoặc giảm thiểu tổn thất do tai nạn.

he thong ba oto 2
Hệ Thống BA

Một số hệ thống BA còn tích hợp với hệ thống ABS (chống bó cứng phanh), giúp duy trì sự kiểm soát trên bề mặt đường trơn trượt khi áp dụng lực phanh cao.

Lời kết

he thong ba oto 1
Hệ Thống BA

 

he thong ba oto 1
Hệ Thống BA

hệ thống Brake Assist giúp cải thiện khả năng phanh khẩn cấp và là một phần quan trọng trong việc tăng cường an toàn cho người lái và hành khách trên các phương tiện giao thông.

 

 

ĐẠI LÝ MITSUBISHI TRƯỜNG CHINH | TÂN PHÚ, MITSUBISHI HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Mitsubishi Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh Hotline: 0935.08.1800

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *