Hệ Thống ESC là gì

he thong esc la gi 7
Hệ Thống ESC

Hệ thống ESC là gì?

ESC là viết tắt của Electronic Stability Control, đây là một hệ thống an toàn được trang bị trên các phương tiện giao thông, đặc biệt là trên các xe ô tô. Mục tiêu chính của hệ thống này là giúp cải thiện khả năng kiểm soát và ổn định của xe trong các tình huống mất kiểm soát.

he thong esc la gi 6
Hệ Thống ESC

Hệ thống ESC hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến để theo dõi các thông số như góc lái, tốc độ của xe, vị trí của bánh xe và hướng di chuyển. Khi phát hiện ra rằng xe đang bắt đầu mất kiểm soát, ví dụ như sự trượt hoặc lật bánh, hệ thống ESC sẽ tự động can thiệp bằng cách giảm lực phanh hoặc điều chỉnh lực cản của hệ thống phanh trên từng bánh xe riêng lẻ.

he thong esc la gi 5
Hệ thống cân bằng điện tử ESC là gì

Cụ thể, ESC có thể can thiệp bằng cách giảm lực phanh trên bánh xe bên trong của quỹ đạo quay so với bánh xe bên ngoài, hoặc điều chỉnh lực phanh trên mỗi bánh xe để giảm trượt. Nhờ vào những can thiệp này, ESC giúp giảm thiểu nguy cơ mất kiểm soát và tai nạn, đặc biệt là trong các điều kiện lái xe khó khăn như trên đường cong, trên đường trơn trượt hoặc trong điều kiện thời tiết xấu.

he thong esc la gi 3
Hệ Thống ESC

Lời khuyên

he thong esc la gi 4
Hệ Thống ESC

Việc trang bị ESC trên các phương tiện giao thông đã được nhiều quốc gia yêu cầu và khuyến khích do đó cải thiện mức độ an toàn của hệ thống giao thông đường bộ.

he thong esc la gi 2
Hệ Thống ESC

 

he thong esc la gi 1
Hệ Thống ESC

 

he thong esc la gi 1
Hệ Thống ESC

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận